45 year old Thai man dies after fistfight with Omani tourist in Soi Yen Sabai

Pattaya-

We first reported on this incident yesterday afternoon, we now have more details on this story. Video Courtesy Ruk Siam News.

ชายไทยวัย 45 ปี ถูกนักท่องเที่ยวชาวโอมานวางมวยเตะตายคาตีน เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 24 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุว่าได้มีเหตุวางมวยไทยกันระหว่าง ชาวต่างชาติกับชายไทย จนทําให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงแรม SARA ROOM อยู่ในซอยเย็นสบาย ตัดสาย3ถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากนั้นทางผู้สื่อข่าว จึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบจุดบริเวณ ที่เกิดเหตุ เมื่อถึงไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ถูก นําตัวส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา ซอยบัวขาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คนร้ายหลังจากก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในโรงแรม SARA ROOM จนกระทั้งทางตํารวจ เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุจึงได้ให้ทางผู้ดูแลโรงแรม เพื่อขอความร่วมมือพาขึ้นไป จนสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ภายในห้องพักเลขที่ 54 ชั้น 5 ทราบชื่อ นายมูเนียร์ เป็นชาวโอมาน ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ต้องหาเอง ทางตํารวจจึงได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองพัทยา แต่กลับขอร้องยังไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ อ้างว่ากลัวเจ้านายด่า จนกระทั้งเวลาผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงทางตํารวจได้รับแจ้งว่าคนเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นาย รัชวีร์ ชมเสวก อายุ 45 ปี มีบาดแผลแตกบริเวณใต้คาง แต่ที่ปากมีเลือดสําลักออกมาเป็นจํานวน มาก คาดว่าคอคงจะหักจนทําให้เสียชีวิต ส่วนภรรยาของ นาย รัชวีร์ ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตาย ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุสามีตนได้เห็นตนยืนคุยกับผู้ต้องหา อยู่บริเวณหน้าโรงแรมจุดที่เกิดเหตุ จึงทําให้สามีตนไม่พอใจคงจะหึงหวงตน รีบเดินปี่เข้าไป แต่ตนขอร้องสามี กลัวจะมีเรื่องแต่สามีตนกลับไม่ยอม ตนจึงได้ปล่อยและตนก็ได้เดินหนีไป เมื่อตนเดินกลับมาดูสามีอีกทีพบสามีนอนแน่นิ่งอยู่หน้าโรงแรม จนมีมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ มาในที่เกิดเหตุ และช่วยปั้มหัวใจแต่ไม่ตอบสนองจนมีรถโรงพยาบาลมาในที่เกิดเหตุ และรีบ นําตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่สามีตนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น นั้นทางผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหาได้เล่าว่าผู้ตายได้เดินเข้ามาหาเรื่องที่ยืนคุยกับภรรยาผู้ตายได้บีบคอผู้ต้องหาและผลักอก จนทําให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ จึงได้วางมวยกัน อย่างไรก็ตามทางตํารวจ ก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ และจะได้ทําการสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง และจากนั้นก็จะได้ดําเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Posted by รักสยาม นิวส์ on Saturday, 23 March 2019

A one on one fight broke out in Soi Yen Sabai, Pattaya, after a 45 year old Thai man saw an Omani national talking to his girlfriend in front of the Sara Room hotel.

The Thai man, named as Ratchawee Chomsawek, reportedly confronted his girlfriend Orawan, 34, who then left the scene around 1:30 am. She had told him that the Omani man she was talking to was just an acquaintance but stated to the press that he was drunk and wouldn’t listen.

When she returned later she found Ratchawee face down in the street with blood coming from his mouth.

Medics were called and Ratchawee was given CPR before he was taken to Muang Pattaya Hospital where he was pronounced dead.

Medical Officials said he likely died from a broken neck after fighting with the Omani National, who has only been identified as Muneer and is cooperating with Police.

Muneer was arrested in Room 54 on the fifth floor of Sara Room outside which the fight had occurred.

He stated that the Thai man had grabbed him by the neck and pushed him and a fight ensued. He stated that he did not start the fight and was attempting to de-escalate the situation but Mr. Ratchawee would not calm down.

The fight became an all out brawl in the street witnessed by several bystanders.

Pol Lt-Col Natthawat Ploenchit of the Pattaya Police is investigating and hopes that CCTV will clarify what happened.

Mr. Muneer is in custody as of the time of writing and police state he is being fully cooperative in the investigation.

Sending
User Review
0 (0 votes)